4 điều cơ bản về trò chơi bóng rổ

Học bất kỳ môn thể thao nào cũng cần một thời gian và luyện tập nhiều; nhưng cách tốt nhất để học một môn thể thao là tìm hiểu những điều cơ bản trước. Trong bóng rổ không có quá nhiều thứ khó nhớ. Trên thực tế, có bốn ý tưởng cơ bản mà bạn nên tự làm quen. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu trò chơi.

Khi bạn hiểu trò chơi tốt hơn một chút, bạn sẽ có thể học các kỹ năng bổ sung và di chuyển dễ dàng hơn. Hiểu biết tốt cho phép bạn có thể bắt đầu trò chơi một đặng văn lâm facebook cách nhanh chóng bởi vì bạn sẽ hiểu rõ hơn lý do tại sao bạn cần phải di chuyển theo một cách nhất định hoặc tầm quan trọng của mỗi vị trí.

Bóng rổ Cơ bản Một: Thời gian

Các trò chơi bóng rổ được chơi theo hiệp hoặc hiệp, tùy thuộc vào giải đấu. Thời gian của mỗi hiệp hoặc hiệp phụ cũng phụ thuộc vào giải đấu. NBA thi đấu trong các hiệp 12 phút, bóng rổ đại học chơi trong 30 phút và các trận trung học thi đấu trong 8 phút.

Thường có mười lăm phút nghỉ giữa hiệp. Đồng hồ dừng khi bóng không được chơi. Ngoài ra, có thời gian làm thêm 5 phút được phép, nếu cần. Những quy tắc về thời gian này thường giống nhau trong tất cả các giải đấu.

Bóng rổ Cơ bản Hai: Đội

Một đội bóng rổ có 12 cầu thủ trong danh sách. Năm người chơi sẽ có mặt trên sân trong khi chơi. Huấn luyện viên có thể trao đổi các cầu thủ khi cần thiết, nhưng chỉ khi đồng hồ dừng lại. Mỗi đội phải có ít nhất năm người chơi để chơi một trò chơi quy định.

Các cầu thủ mặc đồng phục bao gồm quần đùi và áo thi đấu. Đồng phục thường được thiết kế rộng rãi để có thể di chuyển tốt. Áo thi đấu sẽ có số ở mặt trước và mặt sau. Một số giải đấu cũng có thể bao gồm họ trên áo đấu. Đồng phục được làm theo màu hoặc các màu của đội. Một phần quan trọng khác của bộ đồng phục là một đôi giày thể thao hỗ trợ tốt cho mắt cá chân.

Bóng rổ Cơ bản Ba: Thiết bị

Trò chơi bóng rổ yêu cầu một cái vòng và một quả bóng. Hầu hết các trò chơi giải đấu cũng sử dụng một bảng điểm. Vòng bo thường ở độ cao 10 feet tính từ sân đấu và 4 feet tính từ đường cuối sân. Tòa án thường được làm bằng gỗ nếu nó ở trong nhà. Sân ngoài trời thường là đường nhựa. Các quy định chính thức đối với quả bóng có đường kính 28,5 inch với trọng lượng 20 ounce đối với phụ nữ và đường kính 29,5 inch với trọng lượng 22 ounce đối với nam giới.